ยำจิ้นไก่ใส่ปลี

          ยำจิ๊นไก่ หรือยำเนื้อไก่ เป็นอาหารที่ลักษณะคล้ายแกง แต่ที่เรียกว่ายำ เพราะวิธีการปรุงนั้นจะเป็นลักษณะการยำ แต่มีการใส่น้ำเติมเข้าไปจึงดูคล้ายแกง นิยมใช้ไก่บ้านซึ่งมีเนื้อเหนียว เมื่อนำมาฉีกทำให้รับประทานง่ายขึ้น

คุณค่าทางโภชนาการ

ส่วนประกอบหลัก คือ เนื้อไก่ต้มสุก ซึ่งถือเป็นอาหารที่ให้พลังงานและโปรตีนสูง ส่วนเครื่องแกง ที่นำมาประกอบนั้นเป็นสมุนไพร ที่มีสรรพคุณทางยา และมีสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย

       ที่มา : http://www.thaifoodheritage.com/recipe_list/detail/87

 

PDF