เมื่อวันที่ 28 มกราคม พ.ศ.2562 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พรพรรณ จันทร์แดง ผู้อำนวยการศูนย์บรรณสารและสื่อการศึกษา มหาวิทยาลัยพะเยา มอบหมายให้ นายวิชญนนท์ มณีชาติ หัวหน้างานห้องสมุดสาขา ร่วมกับหน่วยบริการวิชาการ คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา นำโดย ดร.ดารินทร อินทับทิม รองคณบดีฝ่ายบริการวิชาการ คณะศิลปศาสตร์ พร้อมคณะ ได้ดำเนินโครงการ “ปันรักห้องสมุดเพื่อการเรียนรู้ ปี4” กิจกรรมที่ 3 “ติดตามประเมินผล/การประกวดการดำเนินงานห้องสมุด” ณ ห้องสมุดโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนเบ็ตตี้ ดูเมน อ.ปง จ.พะเยา โดย ดาบตำรวจพลาธิป อภิภัชผ่องใส ครูใหญ่พร้อมด้วยคณะครูบรรณารักษ์ ที่รับผิดชอบดูแลห้องสมุด โรงเรียน ตชด.เบ็ตตี้ ดูเมน ให้การต้อนรับและร่วมดำเนินกิจกรรมภายในห้องสมุด มีการมอบของรางวัลให้แก่นักเรียนที่ทำหน้าที่เป็นบรรณารักษ์น้อย ดูแลห้องสมุด และรางวัล “หนูน้อยนักอ่าน” จากสถิติการเข้าใช้ห้องสมุดสูงสุดของแต่ละระดับชั้น ป.1 – ป.6 ประจำเดือน มกราคม 2562 และเพื่อเป็นการรณรงค์ให้นักเรียนได้รู้จักรักษาสิ่งแวดล้อมโดยการคัดแยกขยะก่อนทิ้งลงถังขยะ ทางคณะศิลปศาสตร์ร่วมกับศูนย์บรรณสารและสื่อการศึกษา มหาวิทยาลัยพะเยา จึงได้มอบ ชุดถังขยะ 4 สี ให้แก่โรงเรียนด้วย จากนั้นคณะดำเนินงานได้ติดตาม จ.ส.ต.นฤดล ดำริเลิศวรกุล ครูใหญ่ศูนย์การเรียนตำรวจตระเวนชายแดนอินทรีอาสา(บ้านห้วยปุ้ม) ต.ร่มเย็น อ.เชียงคำ จ.พะเยา ลงพื้นที่เยี่ยมศูนย์การเรียนฯ บ้านห้วยปุ้ม เพื่อวางแผนการดำเนินงานพัฒนาตามรอยโครงการในพระราชดำริของสมเด็จพระเทพรัตนฯ ให้เป็นไปอย่างต่อเนื่องและยั่งยืนสืบไป

ขอขอบพระคุณข้อมูลข่าวจาก คณะศิลปศาสตร์

ผู้รับผิดชอบโครงการ
ดร.ดารินทร อินทับทิม รองคณบดีฝ่ายบริการวิชาการ คณะศิลปศาสตร์ พร้อมด้วยคณะ

ภาพ/ข้อมูล/ข่าว : นางสาวอาจรีย์ สีอ่อน เจ้าหน้าที่ประจำคณะศิลปศาสตร์