อบรมเชิงปฏิบัติการ: การป้องกันและรับมือภาวะฉุกเฉิน และกฎหมายสิ่งแวดล้อม

วันอังคารที่ 26 มีนาคม 2562 ศูนย์บรรณสารและสื่อการศึกษา มหาวิทยาลัยพะเยา จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ โครงการสำนักงานสีเขียว หัวข้อ : การป้องกันและรับมือภาวะฉุกเฉิน โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ฐิติรัตน์ เชี่ยวสุวรรณ รองอธิการบดีฝ่ายวางแผนและสารสนเทศ เป็นประธานกล่าวเปิดงาน และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พรพรรณ จันทร์แดง ผู้อำนวยการศูนย์บรรณสารฯ บุคลากรศูนย์บรรณสารฯ แม่บ้าน และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ประจำอาคารศูนย์บรรณสารฯ
           การอบรมการป้องกันและรับมือภาวะฉุกเฉินครั้งนี้ โดยได้รับเกียรติจากวิทยากร 2 ท่าน ได้แก่ จ่าเอกธนวัฒน์ อภิพัฒนวุฒิกลูน นักป้องกันบรรเทาสาธารณภัยชำนาญการ เทศบาลตำบลแม่กา โดยได้ให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการซ้อมดับเพลิงและอพยพหนีไฟ การเตรียมความพร้อมรับมือ แผ่นดินไหว และการช่วยชีวิตขั้นพื้นฐาน และอาจารย์วีระยุทธ หอมชื่น อาจารย์กฎหมายสิ่งแวดล้อมคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา บรรยายให้ความรู้เรื่อง กฎหมายสิ่งแวดล้อม เพื่อส่งเสริมให้ศูนย์บรรณสารฯ เป็นสำนักงานสีเขียวตามเกณฑ์การประเมินสำนักงานสีเขียวของกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม ส่งเสริมการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในศูนย์บรรณสารฯ ลดการใช้พลังงานและทรัพยากร และให้ผู้เข้าร่วมอบรมมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการป้องกันและรับมือภาวะฉุกเฉิน ศูนย์บรรณสารฯ ได้ตระหนักถึงความสำคัญและประโยชน์ในการพัฒนาสิ่งแวดล้อมเพื่อสุขภาวะที่ดี มีการใช้พลังงานอย่างประหยัด และรณรงค์การให้ความรู้เรื่องการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ ตามนโยบาย และทิศทางการบริหารมหาวิทยาลัยต่อไป