ศูนย์บรรณสารและสื่อการศึกษา มหาวิทยาลัยพะเยา ได้จัดนิทรรศการ “ชุดครุยแห่งคุณค่า ภูมิปัญญาแห่งแผ่นดิน” ซึ่งได้รวบรวมเอาข้อมูลเกี่ยวกับชุดครุยวิทยฐานะของมหาวิทยาลัยพะเยา ซึ่งแสดงให้เห็นการมีส่วนร่วมระหว่างมหาวิทยาลัยกับชุมชนในการรักษาและสืบสานวัฒนธรรมและภูมิปัญญาอันทรงคุณค่า ทั้งยังสร้างรายได้ให้กับชุมชนด้วยการนำ “ผ้าทอลายต่ำก้าว” ของชุมชนมาเป็นส่วนหนึ่งของชุดครุยวิทยฐานะ เป็นการบูรณาการพันธกิจของมหาวิทยาลัยเข้ากับวิถีชีวิตและวัฒนธรรมของชุมชน ตามปณิธาน "ปัญญาเพื่อความเข้มแข็งของชุมชน" ของมหาวิทยาลัยพะเยา

นิทรรศการ “ชุดครุยแห่งคุณค่า ภูมิปัญญาแห่งแผ่นดิน” จัดไว้ให้ คณาจารย์ บุคลากร  นิสิตมหาวิทยาลัยพะเยา ผู้ใช้บริการ รวมถึงผู้ที่สนใจศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับมหาวิทยาลัยพะเยา ได้เข้าเยี่ยมชม ณ หอจดหมายเหตุฯ ชั้น 2 ศูนย์บรรณสารฯ สามารถเข้าเยี่ยมชมได้ในวันเวลาเปิดให้บริการ หรือติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คุณสุพร ทิพย์จักร์ ตำแหน่ง นักเอกสารสนเทศ  งานคลังข้อมูลเพื่อการวิจัย โทร.054-466-705 ภายใน 3631