ศูนย์บรรณสารและสื่อการศึกษา มหาวิทยาลัยพะเยา นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พรพรรณ จันทร์แดง ผู้อำนวยการศูนย์บรรณสารฯ พร้อมคณะ เข้าร่วมการประชุมวิชาการระดับชาติ PULINET ครั้งที่ 7 ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติเอ็มเพลส จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีสำนักหอสมุดมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ได้รับเป็นเจ้าภาพจัดประชุมระหว่างวันพุธที่ 11 – วันพฤหัสบดี ที่ 12 มกราคม 2560 โดยหัวข้อการประชุม เรื่อง Service Excellence และใน พ.ศ. 2560 ข่ายงานห้องสมุดมหาวิทยาลัยส่วนภูมิภาค ได้ดำเนินงานครบรอบ 30 ปี นับตั้งแต่การก่อตั้งข่ายงานการประชุมวิชาการระดับชาติ PULINET ครั้งนี้ จึงมีวัตถุประสงค์เพื่อจัดกิจกรรมเพื่อการแลกเปลี่ยนเรียนรู้เกี่ยวกับการจัดการและการบริการสารสนเทศเพื่อการบริการที่เป็นเลิศระหว่าง     นักวิชาชีพและผู้สนใจเพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งภาครัฐและภาคเอกชนได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้ประสบการณ์ระหว่างกัน การสร้างความเข้าใจร่วมกัน ตลอดจนเพื่อพัฒนาระบบการบริการสารสนเทศโดยเฉพาะอย่างยิ่งห้องสมุดสถาบันอุดมศึกษา การจัดประชุมครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์สำคัญอีกประการหนึ่งคือ เพื่อเฉลิมฉลองในโอกาส 30 ปี แห่งการก่อตั้งข่ายงานห้องสมุดมหาวิทยาลัยส่วนภูมิภาค โดยจัดให้มีเวทีการนำเสนอผลงานวิชาการ/งานวิจัยภายใต้ 3 หัวข้อ คือ (1)การจัดการสารสนเทศ เทคโนโลยีสารสนเทศและนวัตกรรม (2) การบริการสารสนเทศและการบริหารลูกค้าสัมพันธ์ (3) การบริหารองค์กรและการจัดการความรู้ เพื่อเป็นเวทีการนำเสนอผลงานวิชาการ/งานวิจัย การแลกเปลี่ยนเรียนรู้ประสบการณ์ แนวปฏิบัติที่ดีตลอดจนเป็นเวทีแสดงความคิดเห็นด้านการจัดการและการบริการสารสนเทศระหว่างนักวิชาชีพในวงวิชาชีพบรรณารักษศาสตร์และสารสนเทศศาสตร์ ตลอดจนผู้สนใจเพื่อการพัฒนาบริการที่เป็นเลิศ สนับสนุนให้มีการพัฒนาและการนำผลงานวิชาการ/งานวิจัยไปใช้ในเชิงพัฒนาเพื่อสร้างสรรค์สังคมแห่งการเรียนรู้ ระบบห้องสมุดคลังความรู้ และระบบการเรียนรู้ไร้พรมแดน

การประชุมวิชาการระดับชาติ PULINET ครั้งที่ 7 ศูนย์บรรณสารฯ มีผู้ส่งผลงานทางวิชาการนำเสนอด้วยโปสเตอร์ 2 ผลงาน ดังนี้

1. นางสาววันเพ็ญ ตันจันทร์กูล : เพิ่มมูลค่าหนังสือด้วย Re-exhibit shelf
  2. นางณัฐดานันท์ ยอดเมืองชัย   : การศึกษาแนวทางการจัดการคาร์บอนฟุตพริ้นท์ตามมาตรฐานห้องสมุดสีเขียวของศูนย์บรรณสารและสื่อการศึกษา มหาวิทยาลัยพะเยา